PCRU MOOC

เป็น 1 ในโครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย โดยมีวัตถุประสงค์ให้เป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับ นักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์ และประชาชนทั่วไปได้เลือกศึกษาหาความรู้ในการเพิ่มทักษะการทำงานทั้ง Reskill และ Upskill ซึ่งแหล่งเรียนรู้นี้จะเป็นแหล่งเรียนรู้ตลอดชีวิตสำหรับผู้ที่สนใจเรื่องราวต่าง ทั้งด้านการศึกษา ด้านการท่อง ด้านการเกษตร และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์จะรังสรรค์อาหารความรู้มาให้บริการอย่างหลากหลายอย่างเต็มอิ่ม

เนื้อหาความรู้ต่าง ๆ จะประกอบด้วยคอร์สออนไลน์ที่สามารถสมัครเข้าเรียนฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ในขณะที่หลักสูตรระยะสั้นจะเป็นหลักสูตรที่มีการลงทะเบียนเพื่อที่จะสามารถเก็บหน่วยกิตความรู้ไปใช้ในหลักสูตรบูรณาการของมหาวิทยาลัยได้โดยมีค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียนเพื่อการันตีหรือรับรองคุณภาพสมรรถนะของผู้เรียนเพื่อนำไปใช้ไปประกอบอาชีพได้